รบกวนขอคำแนะนำคุณแม่ทุกท่านค่ะ เราท้องผูกหนักมาก😥 เป็นคนธาตุหนักแบบต้องทานชาฟิตเน่/มะขามแขกทุกวัน

ทานแบบนี้มา 6-7 ปีได้แล้วค่ะ ถ้าไม่ทานคืออึดอัดอยู่ไม่ได้ เหมือนเสพติดทุกวัน ก่อนหน้านั้นก็ทานยาระบายตลอด แต่ตอนนี้ตั้งครรภ์ทราบมาว่าชาฟิตเน่ทานไม่ได้ มะขามแขกทานได้แต่ก็บีบลำไส้ เราเลยอยากสอบถามแม่ๆทุกท่านจัดการปัญหานี้ยังไงกันคะ ปล. น้ำลูกพรุน โยเกิร์ต ผลไม้ นมเปรี้ยว ลองมาหมดแล้วไม่ได้ผลค่ะ😭

1 ตอบกลับ

วันนึงดื่มน้ำเยอะไหมคะ

4y ago

ประมาณ 2-3 ขวด ขวดน้ำ 1.5 ลิตรค่ะ