ริดสีดวงหลังคลอด

แม่ๆท่านไหนเป็นริดสีดวงหลังคลอดบ้างคะ มีวิธีดูแลรักษาในระหว่างให้นมลูกยังไงกันบ้างคะ บ้านนี้ก่อนคลอดถ่ายปกติ แต่พอหลังคลอดท้องผูกมาก 5-7 วันกว่าจะถ่ายครั้งนึง จนตอนนี้ 2 เดือนกว่าแล้วก็ยังท้องผูกอยู่เลยค่ะ ทั้งๆที่ก็ทานผัก ผลไม้ นมเปรี้ยว/โยเกิร์ต ทุกวัน ถ่ายทีทรมานมากค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะหลังคลอดเป็นเลยคุณหมอใหยามาเหน็บหายเลยค่ะ..แต่ต้องพยายามกินผักผลไม้ต่อไปด้วยค่ะไม่ให้ท้องผูก

4y ago

กินน้ำหัวไชเท้าคันสด+น้ำผึ้ง วันละ 1 ช้อนโต๊ะ ทานแล้วจะลดอาการอักเสษได้ค่ะ ให้นมก็ทานได้ บ้านนี้ก็เป็น ยาเหน็บยาทานไม่ได้ผลค่ะ