ตุณแม่ให้นม

ทานเผ็ดไหมคะ วันนี้อยากทานเผ็ดๆมากคะ หมอบอกไม่มีผลต่อน้ำนมจริงไหมคะ

ตุณแม่ให้นม
25 ตอบกลับ

คำพูดนี้คือของหมอค่ะ ชื่อหมอวิน เพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ ที่ลูกท้องอืดนี่เพราะแม่ทานเผ็ดหรือเพราะอะไร ? หมอยังถามหาข้อมูลทางการแพทย์มายืนยันเลยค่ะ ส่วนตัวเราอ่านเพจนี้แบ้วสบายใจกว่าค่ะ เรากินเผ็ดประจำ ลูกไม่เป็นไรค่ะ ท้องอืดก็หาสาเหตุเอา ไม่ใช่คิดว่ามาจากอาหารแม่ ถ้าคิดว่าท้องอืดเพราะอาหารเผ็ดแม่ ก็ลองถามหมอดูนะคะว่ามีข้อมูลนี้จริงไหม หรือแม่คิดกันไปเองว่าลูกงอแงเพราะอาหารเรา

4y ago

จริง ๆ ในโพสต์มีมีคำพูดยาวกว่านี้แต่พอดีหาลิงก์ต้นฉบับโพสต์หมอไม่เจอ แต่เน้น ๆ เลยคือ หมอบอกไม่ต้องเครียดค่ะ สิ่งเดียวที่หมอห้ามคือให้แม่งดแฮลกอฮอล์ ในโพสหมอไม่ห้ามอะไรเบย เพียงบางอย่างแค่กินแค่พอดี

เหมือนเคยถามหมอ หมอบอกทานได้แต่อย่าเยอะ เหมือนถ้าอาหารเผ็ดสารอาหารที่ลูกได้รับจะน้อยมากๆ เลี่ยงดีกว่า เราอยากมากกกก ปกติชอบทานเผ็ด ช่วงนี้ลดละเลิกค่ะ รอตัวเล็กออกมาจะทานเผ็ดแค่ไหนก็ได้

บ้านนี้ทานรสจัดเหมือนกันตอนคลอดแรกๆ พอน้องดูดนมแล้วนมเลอะปาก ขอบปากและแก้มน้องก็เป็นตุ่มๆหลังจากนั้นก็งดอาหารรสจัดค่ะ แล้วก็หาย จนน้องปรับตัวได้แล้วตอนนี้ทานทุกอย่าง

4y ago

บ้านนี้ก็ทานทุกอย่างจ้า บางอย่างถ้าทานแล้วลูกท้องเสียก็หยุดจ้า

ไม่มีผลต่อน้ำนม แต่มีผลต่อลูกจ้าาาอย่าทานเยอะ ทานเผ็ดมากลงถึงลูกเลยเดี๋ยวรู้ เขาจะร้อนในท้อง ระวัง ท้องเขาจะอืด ร้องทุรนทุราย จากประสบการณ์ตรง

ไม่มีผลต่อน้ำนมค่ะแม่ แค่จะทำให้กลิ่นของน้ำนมเปลี่ยนไป แต่น้องจะท้องอืดจ้า เผ็ด+เส้นเข้าไปอีก พยายามดื่มน้ำเยอะๆนะคะ

พึ่งคลอดได้13วันอยากกินมากจ้าแต่ต้องอดทุกอย่างกินไรไม่ได้นอกจากปลาเกลือค่ะ ผู้ใหญ่ห้าม

ของเราจัดเต็มค่ะ ลูกก็ไม่ท้องเสีย กินนมได้ปกติ แต่เราเน้นความสะอาดเป็นหลักค่ะ

กินเผ็ดไม่มีผลต่อต้ามน้ำนมแต่มีผลกะลูกแน่นอนคะถ้าลูกยังกินนมแม่

เราเคยทานเผ็ดครั้งนึงตอนคลอดได้ 2 อาทิตย์กว่า ลูกปวดท้องเลยค่ะ

ได้ยินว่าไม่มีผลแต่บ้านนี้ก็ไม่กล้ากินเพราะผู้ใหญ่เขาห้าม?

4y ago

บ้านนี้ก็ห้ามจ้าแต่แม่ไม่ฟัง?