ตอนนี้ท้องได้7weekแล้วค่ะแต่เราอาหารไม่ย่อยท้องเสียทุกวันพอมีทางแก้ไหมค่ะ

ทานอะไรได้น้อยมากค่ะทานนิดเดียวก็อิ่มจนถึงพรุ่งนี้ของอีกวันเลยค่ะถึงจะหิว

1 ตอบกลับ

แพ้ท้องไหมคะ ได้กินยาธาตุเหล็กที่หมอให้มาไหม ถ้ากินช่วงแรกๆจะทำให้ท้องเสียได้ค่ะ แต่จะค่อยๆปรกติขึ้น ถ้ากินมาถึงกลางๆเดือน ที่บอกกินได้น้อยอาจจะเพราะแพ้ท้องไม่อยากอาหารค่ะ เราก็เป็นแรกๆ ไม่ต้องกังวล ช่วง3เดือนนี้ลูกยังเป็นตัวอ่อน เขามีถุงไข่แดงไว้เป็นสารอาหารแยกตั้งหากอยู่ค่ะ แม่กินยังไงก็ไม่ถึงลูก ค่อยกินบ่อยๆเพิ่มน้ำหนักช่วง4เดือนขึ้นไปนะคะ ช่วง4เดือนขึ้นไปสารอาหารถึงจะตกถึงลูกจ้า