ท้องผูก

ทานฟิตเน่ได้มั้ยค่ะ​ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้12 สัปดาห์​ รู้สึกไม่สบายตัวเลย​อึดอัดมาก​ ทานผลไม้ก็เยอะแล้ว​แต่ก็ไม่ถ่าย​

10 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นไม่ต้องทาน อาจมีผลต่อน้องในครรภ์ได้ เพราะยังท้องอ่อนยุ แนะนำให้กินยาที่หมอให้ค่ะ เม็ดสีแดงก่อนนอน จะทำให้ถ่ายออกเป็นสีดำแต่ไม่ต้องตกใจค่ะ

ฟิตเน่มันคือชา ตั้งครรภ์ไม่ควรดื่มชาค่ะ ตอนเช้าๆท้องว่าง ทานโยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยว และกล้วยน้ำว้าสุกนะค่ะ ช่วยเรื่องขับถ่ายค่ะ

https://th.theasianparent.com/can-pregnant-drink-herbal-tea ลองอ่านดูค่ะ แต่เราแนะนำคือทานผลไม้ที่กากใยสูงแทนจะดีกว่าค่ะ คนท้องกับท้องผูกมันของคู่กัน

ไม่ดีค่ะ เป็นทุกคนท้องผูก ทานผักผลไม้ นมเปรี้ยวโยเกิรต์ แนวๆนี้ดีกว้านค่ะ

ดื่มน้ำเยอะ​ ๆ​ ค่ะ​ โยเกิร์ต​ มะละกอ​ น้ำมะขามเปียกต้ม

นม นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ตอนเช้าๆ ตอนท้องว่างดีกว่าค่ะแม่

ไม่แน่ใจค่ะ ถ้าท้องผูกมา หาหมอ จะได้ยามาทานค่ะ

ทานแก้วมังกร น้ำลูกพรุน ค่ะ

นมเปรี้ยวช่วยได้ค่ะ

ลองทานส้มโอค่ะ