ท้องผูก

ทานผักผลไม้นมเปรี้ยวโยเกิร์ตก็ไม่ได้ผลเลยค่ะ ถ่ายที ทวารฉีกเลือดไหล ทรมานมากๆเลยค่ะ มีวิธีแก้ยังไงได้บ้างคะ 26w

36 ตอบกลับ

บ้านนี้ กินสับปะรดลูกเล็กๆวันล่ะลูก ถ่ายคล่องทุกวัน สับปะรดมีกากใยสูง ช่วยได้ค่ะ ท้อง34w แล้ว ไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ

เรากินส้มทุกวันค่ะ ถ่ายคล่องมาก บางทีก็แบบผล บางทีก็คั้นน้ำ เน้นส้มรสเปรี้ยว ถ้าไม่เปรี้ยวก็ผสมมะนาวค่ะ

บ้านนี้25+3 Wถ่ายเช้า-ก่อนนอน(สบายท้องมาก)เลยค่ะ ทานมะละกอทุกเช้า ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

ปกติแม่ทานผักเยอะไหมคะแนะนำพวกผักใบเขียวอะค่ะเราทานเยอะมากท้องไม่ผูกค่ะ

กล้วยน้ำว้าวันละ3-4ผลคะ วิตามินเยอะ แถมท้องไม่ผูกด้วย ตอนแรกๆแม่บ้านนี้ก็เป็น

5y ago

ใช่ค่ะทานกล้วยน้ำว้านะคะ

เรากินส้มค่ะ กินวันละ 1-2 ลูก บวกกับดื่มน้ำเยอะๆเป็นเวลา ขับถ่ายปกติค่ะ

5y ago

ตอนนี้เริ่มทานมะละกอค่ะ ถ่ายดีมากเลย

แนะนำทานน้ำลูกพรุนค่ะ ถ่ายท้องได้ดี ที่สำคัญดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

อย่างเบ่งถ่ายเยอะนะคะ อันตราย ลองปรึกษาหมอดูค่ะ เผื่อช่วยได้

5y ago

อ่อ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะทานมะละกอสุกทุกวัน ถ่ายดีมาก

ลองทานขนุนดูนะคะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ทานขนุนแล้วได้ผล

กินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นวันละ1ช้อนโต๊ะค่ะ