พึ่งตั้งครรค์

ทานน้ำมะพร้าวได้มั้ยค่ะ บางคนบอกได้บางคนบอกไม่ได้

17 ตอบกลับ

แต่ละคน ไม่เหมือนกันค่ะ บางคนกินได้ไม่มีผลอะไร แต่ของเรากินตอนท้องได้ 4 เดือน มีอาการปวดเกร็ง ตั้งแต่บ่าย 2 จนถึง 5 ทุ่ม พักไม่ได้เลย เลยต้องไปพบแพทย์ หลังจากนั้น จนถึงตอนนี้ 35w ก็ไม่กินอีกเลยค่ะ กลัว

ถ้าคุณแม่ไม่มีภาวะแท้งคุกคามก็ทานได้แต่อย่าทานมากค่ะ แม่บ้านนี้มีภาวะแท้งคุกคามคุณหมอแนะนำทานช่วง6-7เดือนขึ้นไปแต่ก็ทานแต่พอดีไม่เยอะค่ะ

ท้องอ่อนๆหมอไม่แนะนำให้ทานค่ะ บางคนทานแล้วทำให้มดลูกบีบตัวแถมเสี่ยงน้ำตาลสูงด้วย เรามาเริ่มทานตอน7เดือน

บ้านนี้เริ่มกินตอน 6 เดือนจ้า แล้วแต่สะดวกแม่ก้อได้นะคะ

ตั้งท้องอ่อนๆไม่ควรกินค่ะ ไตรมาสที่2เริ่มกินได้ค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่อย่าทานเยอะ ทานพอหายอยากก็พอ

เข้าไตรมาส2ก็ดื่มได้คะแต่ดื่มมากไม่ดี

ได้ค่ะ แต่อย่าทานมาก เสี่ยงเบาหวานค่ะ

บ้านนี้เริ่มทานตอน4เดือนจะ5เดือนจ้า

ท้องอ่อนๆหมอไม่แนะนำให้ทานค่ะ