สงสัย

ทัองอ่อนๆกินมะพร้าวได้ไหมค่ะ

19 ตอบกลับ

ท้องอ่อนๆนี่กี่wคะ ถ้าเเนะนำให้ทานจริงควรทานช่วงไตรมาสที่2นะคะ ปลอดภัยไว้ก่อน รึถ้าเคยแท้งมาก่อนอย่าทานเลยคะ #ควรปรึกษาหมอเพื่อความมั่นใจนะคะ บางรายอาจจะทานได้ บางรายอาจจะยังทานไม่ได้คะ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยของตัวแม่เองคะ

4y ago

2-3เดือนค่ะ

ที่บ้านเราแม่ไม่ค่อยอยากให้กินมาก ท้องแรกเคยแท้งมาก่อนค่ะ ตอนรี้มะพร้าวแพงและไม่อร่อยด้วย ก็เลยได้กินแค่บางครั้งที่แม่หาซื้อมาได้ลูกละ25 เราไม่ขอบกินเนื้อนะ ชอบกินแต่น้ำ

ตอนท้องเราทานแค่น้ำมะพร้าวแต่ไม่กินเนื้อคะ เพราะมันจะเป้นไขกับลูกแต่เริ่มทานตอนช่วงไตรมาส2จะดีกว่า

ท้องอ่อนๆไม่แนะนำค่ะ ให้ผ่านช่วง3เดือนแรกไปดีกว่า เพราะแต่ละคนไม่เหมือนกันไม่เสี่ยงดีที่สุดค่ะ

นี่แม่ฟังจากปากคุณหมอโดยตรงนะคะ หมอแนะนำให้ทานช่วง7-8เดือนจะดีกว่าค่ะ

เาเริ่มกินเดือนที่ 4 ค่ะกิทุกวันตอนนี้ 7 เดือนแล้ว

บ้านนี้กิน5เดือนค่ะ แนะนำกิน5-6เดือนขึ้นไปนะคะ

อย่ากินเลยค่ะ เตือนด้วยความหวังดี

ถ้าอยากกินก็ได้ค่ะ ระวังเบาหวานก็พอ

4y ago

อยู่ที่ภาวะเสี่ยงของแต่ละคนด้วยนะคะใช่ว่าจะทานได้ทุกคน ของบ้านนี้หมอสั่งห้ามเพราะท้องก่อนเคยแท้ง

เรากินตั้งแต่ 2 เดือนแรกเลยจ้า