สอบถามผู้มีประสบการณ์

ทัอง 35 สัปดาห์แล้วค่ะ หมอบอกน้องยังไม่กลับหัว ถ้าภายใน2สัปดาห์น้องไม่กลับหัว จะต้องนัดผ่า แม่ๆแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ 🙏🏼😬

5 ตอบกลับ

ผ่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ😊 บ้านนี้รุ้สึกว่าคลอดเองน่ากลัวกว่าอีก เพราะต้องรอให้มีอาการปวดท้อง ต้องมีลมเบ่ง ผ่าไม่ต้องรอปวดถ้าบล็อคหลังคือหมอฉีดยาเข้าที่กระดูกสันหลังตัวแม่ยังมีสติรับรู้อยู่ตลอดการคลอดค่ะ แต่ถ้าดมยาผ่าเสร็จหมอจะเรียกก็จะมึนๆ หนักหัวหน่อย

2y ago

พอดีท้องแรกคลอดเอง มันไม่ได้เจ็บมากแล้วฟื้นตัวเร็ว เลยรุ้สึกกว่าการผ่า ขอบคุณมากๆนะคะ

ท้องแรกเราไม่กลับหัวเหมือนกันค่ะจน38 1แล้ว หมอบอกโอกาสกลับหัวลงมีน้อยแล้วเพราะน้องมีพื้นที่น้อย เราก็เลยเลือกผ่าไป มันโอเคนะแม่

คุยกับลูกค่ะแม่ เผื่อลูกจะให้ความร่วมมือ ส่วนตัวกลับตั้งแต่ 30-31 สัปดาห์เลย

34w บ้านนี้ 2600 กรัมคะ แต่น้องกลับหัวแล้วคะ

เหมือนกันเลยแม่