ท้องแรกค่ะ

ทราบว่าตัวเองท้อง แต่เป็นคนติดกาแฟ ดื่มกาแฟเป็นประจำ พอท้องแล้วควรเลิกดื่มกาแฟเลยไหมคะ พี่ที่ทำงานท้อง 3 แล้ว แนะนำว่าใช้ชีวิตปกติเลยแต่อย่ากินเหมือนเดิม แบบนี้ถูกไหมคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

ท้องแรกค่ะ
32 ตอบกลับ

เป็นคนติดกาแฟเหมือนกันค่ะ พอท้องพยายามเลิกกินแต่พอหยุดปวดหัวทรมานมาก ทุกวันนี้กลับมากินแต่ลดปริมาณให้น้อยลงกินแค่พอหายอยากจ้า

ปกติกินทุกวันคะ 1-2แก้ว กาแฟสด...พอรู้ว่ามีน้องหยุดแบบตั้งใจหยุดเลย ไม่โหยไม่หิว อดทนได้เพราะเป็นห่วงลูกมากค่ะ คุณแม่สู้ๆ นะคะ

อาการแบบไหนค่ะคุณแม่ ที่รู้ว่าตัวเองท้อง นี้ปล่อยมาตั้งแต่วันที่13 ตอนนี้คัดเต้าปวดเต้าหิวบ่อยแปลกๆแต่ตรวจไม่ขึ้นขีดเลย

3y ago

ยินดีด้วยนะคะ รอลุ้นต่อไปค่ะ แต่ทำไมคัดเต้าเจ็บเต้าหิวบ่อย รอแค่ถึงช่วงประจำเดือนมาจะตรวจอีกทีค่ะ❤️

กินได้ค่ะ แต่อาทิตย์ละไม่กี่แก้ว ปกติเรากินอเมริกาโน่แก้วใหญ่ตลอด พอท้องก็ลดลง บางวันอดไม่ได้ก็กินลาเต้ คาปู แทน

พอเรารู้เราก็รู้สึกไม่อยากกินมันเลยค่ะ แค่นึกถึฃมันก็จะอ้วก เอฟเฟคคือปวดหัวมากๆทุกวันง่วงมาก ทรมาน

เราก็ติดกาแฟมากค่ะ แต่พอรู้ว่ามีน้องก็หักดิบไม่กินอีกเลย 😂 แรกๆปวดหัวมากค่ะ แต่สักพักก็ชินค่ะ

ถ้างดได้ควรงดนะคะถ้างดไม่ได้เเนะนำปรึกษาคุณหมอเลยคะเค้าจะให้คำเเนะนำเเต่ละบุคคลไป

ทานได้ค่ะแต่ในปริมาณที่เหมาะสม เหลือวันละ1แก้ว ชงพอหายอยาก บ้านนี้ก็กินอยู่ค่ะ

เราก็กินค่ะแต่จะตั้งจำกัดให้ตัวเองต่อเดือนกี่แก้วและจะลดปริมาณกาแฟลงค่ะ

บ้านนี้หักดิบเลยจ้า เหล้าเบียร์กาแฟกินทุกวันค่ะพอรู้ว่ามีเขาหยุดเลยค่ะ