ลูก 8 เดือน 10 วัน กินนมแม่ล้วน ไม่ค่อยชอบกินน้ำ และอาหารเสริม มีผลค้างเคียงไหมคะ

ทราบว่า 6 เดือนขึ้นไป เริ่มให้อาหารเสริม และน้ำได้ อยากทราบว่าจำเป็นมากไหมคะที่ต้องกินอาหารเสริมและน้ำ ถ้าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ ทานนมแม่ล้วน

ลูก 8 เดือน 10 วัน  กินนมแม่ล้วน  ไม่ค่อยชอบกินน้ำ  และอาหารเสริม  มีผลค้างเคียงไหมคะ
1 ตอบกลับ

ควรให้ลูกทานอาหารได้แล้วค่ะ เพราะนมแม่ล้วน ในช่วงอายุที่ทานอาหารอื่นๆ ได้แล้ว ลูกอาจมีภาวะขาดธาตุเหล็กได้นะคะ

3y ago

ขอบคุณคะ