ท้องได้ประมาณ4เดือนกว่าๆ แต่เจ็บแปลบๆตรงท้องน้อยบ่อย จะเป็นไรรือป่าวค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นอาการที่ปกติของอายุครรภ์ช่วงนี้ค่ะ เนื่องจากมดลูกขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็วกล้ามเนื้อที่ยึดมดลูกเอาไว้ก็จะต้องรับน้ำหนักมากขึ้น และถูกดึงรั้งมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเมื่อคุณแม่หมุนตัวหรือเคลื่อนไหวเร็วๆ กล้ามเนื้อที่ตึงอยู่นี้ก็จะถูกดึงให้ยืดออกอีกโดยเร็วทำให้รู้สึกเจ็บแปลบๆได้ หากคุณแม่รู้สึกเจ็บพยายามงอตัวไปด้านที่รู้สึกเจ็บก็จะช่วยให้รู้สึกดีขึ้นนะคะ