ท้องได้4เดือนแล้วลูกยังไม่ดิ้นเป็นไรไหมค่ะ

9 ตอบกลับ

ที่จริงทารกในครรภ์ก้ดิ้นค่ะ แต่ว่าตัวยังเล็กอยู่ หรือหน้าท้องคุณแม่อาจจะหนาเลยไม่ค่อยรู้สึกมากค่ะ ช่วงนี้จะรู้สึกแค่เหมือนปลาตอดๆ ถ้า 6 เดือนขึ้นไปจะดิ้นมากขึ้น 7 เดือนนี้สั่นสะเทือนเป็นคบื่นเลยค่ะคุณแม่ ส่วนตัวท้อง 2 แล้วกว่าจะรู้สึกว่าลูกดิ้นแบบตอดๆๆ ก้ เกือบ 5 เดือนค่ะ ตอนนี้ 7 เดือนกว่าดิ้นที สะเทือนทั่วท้องทีเดียวค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้าท้องแรก ลูกจะยังไม่ดิ้นเราเลยไม่รู้สึก ถ้าท้องสองจะดิ้นเร็วกว่ากัน ค่ะ อีกอย่างยุที่หน้าท้องของเราด้วยนะคะ ว่ามีความหนารึบาง

น้องตัวเล็กอยู่คะ ยังมีพื้นที่ให้เค้าโยกย้ายและเราไม่รู้คะ อีกหน่อยก็จะรู้สึกจนบางครั้งเจ็บคร่า

8y ago

ขอบคุณค่ะ

4เดือนยังไม่ดิ้นจนเรารู้สึกเท่าไหร่ค่ะรอสัก5เดือนนะคะ

รอสัก5เดือนขึ้นไป ก็จะรู้สึกถึงการดิ้นของลูกเองคะ

แม่บ้านนี้รู้สึกว่าลูกดิ้นตอน5เดือนจ้า

เหมือนกันเลยค้ะ

เราดิ้น6เดือนคะ