ท้องได้15ส.ดกว่าเป็นซีสระหว่างตั้งครรภ์ ข้างซ้าย8ซ.มขวา9ซ.ม หมอกลัวจะแตกแล้วอันตรายต่อเด็กจึงต้องดูอาการว่าต้องผ่า เพื่อนๆคนไหนเป็นบ้างแล้วรักษาอย่างไร การผ่าน่ากลัวไหม

3 ตอบกลับ

แม่เพนเคยเป็นซีสต์ระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ แต่ไม่ได้ผ่าออก เนื่องจากคุณหมอพบขณะผ่าคลอด และคุณหมอมองแล้วว่าเป็นซีสต์ที่เกิดจากฮอร์โมนระหว่างตั้งครรภ์ สามารถยุบได้เองหลังคลอด ส่วนตัวแนะนำให้คุณแม่ลองไปพบหมออีกท่านนึงเพื่อหา Second Opinion ดูนะคะ หากคุณหมอแนะนำให้ผ่าก็ควรผ่าค่ะ

ตอนนนี้เปนยังไงบ้างค่ะ