ท้องจะหกเดือนแล้วค่ะ เวลากินอาหารไปสักพัก แล้วนอนพักเหมือนจะมีน้ำกะย่อนออกคอค่ะ แล้วก็อ๊วกเป็นแบบนี้หลายวันแล้วค่ะ กลัวลูกจะไม่ได้รับสารอาหารค่ะ อาการแบบนี้คืออารัยค่ะ

9 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ส่วนตัว ใช้วิธี แบ่ง จาก 3 มื้อ เป็น 5-6 มื้อค่ะ. ส่วน อาการเหมือนอาหารไม่ย่อยคือ ทานละ นั่งนานหน่อยนะค่ะ ห้ามนอนเลย หรือใช้ วิธีนั่งหลับค่ะ แล้วก็ ทานข้าวเสร็จ ไม่แนะนำให้ทานน้ำตามเลย เว้นสัก 15-20 นาทีค่ะ น้ำย่อยจะทำงาน ได้ดี ค่อยทานน้ำตาม แก้อาการติดคอ คือ ทานน้ำซุป หรือ ผลไม้ล้างปาก สักนิด ช่วยได้ค่ะ

เวลาท้อง มดลูกเราที่อุ้มลูกมันขยาย มันจะไปดันท้อง/กระเพาะ ส่วนใหญ่เวลากินอะไรโดยเฉพาะของเผ็ด จะเป็นอาการกรดไหลย้อนค่า แนะนำแม่กินทีละน้อยๆ แต่กินถี่ๆนะคะ อิ่มไปทั้งวันแถมลูกได้สารอาหารด้วยค่า

ลองแบ่งทานทีละน้อย ทานบ่อยๆกินอาหารที่ย่อยง่าย รสปานกลางนะคะ เพราะมดลูกขยายตัวแล้วเบียดกับกระเพาะทำให้ย่อยยาก มีกรดเกินค่ะ เป็นกรดไหลย้อนได้ง่ายค่ะ

ทานอาหารแล้วไม่ย่อยหรือเปล่าคะ ทานน้อยๆแต่ทานบ่อยๆ ทานแล้วต้องเดินก่อนคราา

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเราท้องกะ6เดือนจะเข้า7เดือนทำไงหายค่ะเป็นได้2วันคือกัน

อาการคล้ายกรดไหลย้อนเลยค่ะ คุณแม่ลองไปพบคุณหมอดูนะคะ

นี้ก็เป็นเหมือนกัน เป็นได้2วันแล้วค่ะ 25w3d

บ้านนี้22wก็เป็นค่ะ