ท้อง 20 สัปดาห์แล้วคะช่วงนี้ขี้ร้อนมากเลยค่ะ ตื่นมาเหงื่อออกทั้งๆที่เปิดแอร์ 20 องศา สามีบ่นหนาวมาก แต่เราร้อนมาก กลางวันยิ่งแย่ใหญ่ มีใครเป็นแบบนี้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ช่วงท้องนอนไม่ห่มผ้าเลยค่ะ ขี้ร้อนมาก ถ้าไปในที่ที่อากาศร้อนจะหน้ามืดค่ะ อาการขี้ร้อนเป็นปกติของหญิงตั้งครรภ์ค่ะ เพราะภายในร่างกายของคุณแม่ตั้งครรภ์มีการเพิ่มปริมาณเลือด เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของลูกน้อย ซึ่งส่งผลให้หลอดเลือดขยายตัว จึงทำให้ร่างกายเกิดความร้อนได้มากกว่าปกติ เมื่อร่างกายร้อนก็ต้องมีการระบายออกด้วยกลไกของร่างกายค่ะ คุณแม่ควรดื่มน้ำเยอะๆ ใส่เสื้อผ้าที่ระบายความร้อนได้ดีค่ะ