เปลี่ยนชื่อลูก

ถ้าไม่ใช่พ่อกับแม่ คนอื่นสามารถไปยื่นเอกสารเปลี่ยนชื่อลูกได้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

เอกสารการเปลี่ยนชื่อลูก อายุไม่ถึง 20 ปี ใบสูติบัตรสำหรับเด็กเล็ก หรือบัตรประชาชน สำหรับเด็กที่มีอายุ 15 ปี ขึ้นไป สำเนาทะเบียนบ้านที่มีชื่อลูก บัตรประจำตัวผู้ดำเนินการแทน (มารดา) กรณีที่เป็นบิดาทำการแทนผู้เยาว์ต้องมีทะเบียนสมรสมาแสดง เอกสารทางราชการที่นายทะเบียนพิจารณาเห็นว่าเชื่อถือได้ เช่น ทะเบียนรับบุตรบุญธรรม ใบสำคัญประจำตัวคนต่างด้าว (กรณีบุคคลต่างด้าว) เราว่าถ้าไม่ใช่พ่อแม่ น่าจะต้องมีเอกสารมอบหมายให้ทำ