แคลเซียม กินแคลเซียมแล้วอ้วก เป็นเพราะเราคิดไปเองรึป่าว ว่าเราอ้วกเราเลยอ้วก แต่กินยาบำรุงเลือดกลับไม่เป็นอะไร แล้วจะแคลเซียมจำเป็นต้องกินมั้ย

ถ้าไม่กินจะกินอะไรแทน#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

แคลเซียมจำเป็นค่ะ จำเป็นต่อลูกในการสร้างกระดูก จำเป็นต่อแม่เพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุนในอนาคต ทานนมช่วยอีกแรงก็ได้ค่ะแม่นมวัวนมถั่วเหลืองสลับกันไป หรือลองเปลี่ยนมาทานก่อนนอนดูค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ ใช่แคลเซี่ยมที่หมอให้มาซองสีเหลืองไหมคะหมอก็บอกอยุ่ว่ากินยังไงเวลาไหน แต่อิแม่บ้านนี้ลืมค่ะเลยยังไม่ได้กอนรอไปพบหมออีกทีถึงจะกิน แม่บ้านอื่นพอรุ้ไหมคะกินยังไง

แคลเซียมก็จำเป็น เรากินอาทิตย์ละ3 เม็ดค่ะ เพราะกินแล้วท้องผูกไม่ถ่าย แต่ก็ต้องเสริมค่ะ เพื่อไม่ให้ร่างกายขาดแคลเซียม

แม่คลอดรามาตึกเก่าไหมค่ะ ตอนคลอดค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ค่ะ มีห้องพิเศษไหมคีะ

แคลเซียมจำเป็นมากค่ะ

2y ago

เขาเราหมอให้ทานตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์สองสัปดาห์แรกเลยค่ะตอนนี้ได้7 เดือนก็ยังทานยุค่ะแม่ แต่ของเพื่อนเราฝากคนละหมอเพื่อนเริ่มทานตอนอายุครรภ์สามเดือนน่าจะแล้วแต่คนและคุณหมอด้วยค่ะแม่