ทำไมแม่บางคนได้ทั้งเงิน600บาทจากประกันสังคมแล้วยังได้เงินอุดหนุนเด็กจากรัฐบาลด้วย ทั้งสองทางเลย

ถ้าได้เงิน 600 บาทจากประกันสังคมแล้ว แสดงว่าบ้านนั้นน่าจะมีรายได้เกิน 100,000 บาทอยู่แล้ว (หมายถึง เป็นลูกจ้าง มีงานทำ มีการส่งประกันสังคม ก็ต้องมีรายได้พอประมาณหนึ่ง) สงสัยว่า ทำไมบางบ้านถึงยังได้เงินอุดหนุนอีก 600 จากรัฐบาลด้วย หลายคนเลยบอกว่าได้ทั้งสองทางเลย (รวม1,200 บาท) แสดงว่าเขาไม่ตรวจสอบหรอว่าที่บ้านมีรายได้เกิน 100,000 บาทรึเปล่า ?

1 ตอบกลับ

เราก็ทำงานประจำส่งประกันสังคม รายได้ไม่เกิน 1 แสนนะคะเพราะว่าทำได้แค่เดือนละ 7,500 บาท

4y ago

น่าจะอยู่ที่บางบริษัทจ้างด้วยค่ะแม่ว่าเขาจ้างเท่าไหร่