เข้าเต้าอย่างเดียว ไม่ ปั้ ม

ถ้าให้ลูกเข้าเต้าอย่างเดียว ไม่ได้ปั๊มนม น้ำนมจะหดมั้ยคะ ตอนนี้เลิกปั๊มไปเกือบสองเดือนแล้ว น้องเข้าแต่เต้าตั้งเป้าให้น้องทานถึงขวบครึ่งเป็นอย่างน้อยค่ะ

34 ตอบกลับ

ไม่หาย แต่อาจลดลงบ้างค่ะ บ้านนี้เข้าเต้าล้วน ตอนนี้ขวบใกล้สองเดือนแล้วค่ะ

ของเราขนาดปั๊มน้ำนมจะค่อยๆน้อยลงค่ะ ไม่น่าจะเกี่ยวถ้าแม่ไม่ใช้เครื่องปั๊ม

4y ago

เกี่ยวนะค่ะ ถ้าแม่ท้อง ต้องการให้นมนานขนาดนั้น ถ้าอาศัยปั้มด้วยก้ดี แต่ถ้าไม่ปั้มแล้วนมยังไม่หมด แปลว่านมก้จะมีเวลานาน ถ้าไม่เครียดจะไม่ลด แต่ถ้าแม่ปั้มแล้วยังหด ก็อยุ่ที่ร่างกายของบางคนน้ำนมอาจจะน้อยค่ะ อยุ่ที่ว่าปั้มถึกวิธีมั้ย ต้องปั้มให้เกลี้ยงเต้าด้วยนะค่ะ และเปนเวลา กินน้ำเยอะๆ 3ลิตร ยิ่งดี

ไม่หดค่ะ ของเราเลี้ยงเองไม่ปั้มเลยตอนนี้ลูก2ชวบกว่าน้ำนมยังมีอยู่เลยค่ะ

น้องยิ่งกินเต้า น้ำนมยิ่งเยอะค่ะ ปากลูกกระตุ้นน้ำนมดีกว่าปี้มแน่นอนค่ะ

ไม่หดค่ะตราบใดที่ลูกยังดูดอยู่ เพราะลูกดูดก็เป็นการกระตุ้นน้านมคุณแม่

ไม่หดคะบ้านนี้ให้ลูกเข้าเต้าอย่างเดียวจนถึง2ขวบ3เดือนคะ

ทำต่อไปได้คะ ไม่หายคะ ถ้าน้องยังดูด แต่อาจจะลดลง

ไม่หดค่ะ บ้านนี้เต้าล้วน ลูกกินได้ยัน2ขวบเลยค่ะ

เข้าเต้า และบำรุงสม่ำเสมอก็ไม่หดไม่หายค่ะ

ไม่หายนะคะ เพราะลูกยังดูดกระตุ้นแยู่คะ