ขอคำแนะนำจากแม่ๆ

ถ้าให้น้องกินนมกล่องก่อน1 ขวบจะเป็นอะไรมั้ยคะ น้องติดเต้ามากๆๆๆๆ ไม่ยอมกินนมชง แต่อารมณ์ดีก็กินแต่ถ้าอารมณ์เสียหรืองุดหงิดก็ไม่กินเททิ้งตลอด ว่าจะลองฝึกยน้องดูเดื่อรสชาติอาจจะถูกปากเพราะน้องดูดหลอดได้ และก็กินเฃข้าวเม็ด 3 มื้อ เหตุผลที่อยากให้เลิกเพราะแม่จะไปทำงานและเจ็บหัวนมมากๆๆ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

เอาตามหลักการแพทย์ก็ยังไม่แนะนำนะคะ เพราะมันมีสารอาหารยังไม่เพียงพอต่อเด็กก่อนขวบ แต่ถ้าแม่บอกว่าน้องกินข้าวครบสามมื้อกินดีกินเก่ง ข้อนี้อาจปัดตกไป ส่วนอีกข้อคือ น้องก่อนขวบการย่อยโปรตีนยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ บางทีอาจกินแล้วท้องอืดแน่นท้องหรือเปล่า ลองพิจารณาดูค่ะ