ค่าใช้จ่ายในการคลอด

ถ้าใช้สิทธิ์บัตรทองของเเม่คลอด พ่อมีประกันสังคมม.33สามารถเบิกประกันสังคมของพ่อได้ด้วยไหมคะ หรือต้องเลือก ปล.ฝากท้องโรงพยาบาลรัฐค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

5 ตอบกลับ

คลอดลูกใช้สิทธิ์ของแม่ แต่เราสามารถเบิกค่าคลอดบุตรกับค่าเลี้ยงดูบุตรของพ่อได้ กรณีที่แม่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรสคุณพ่อก็ต้องมีหนังสือรับรองที่ไม่ได้จดทะเบียนด้วย หาโหลดไฟล์ได้ในเว็บได้ค่ะ พอดีบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกัน เลยหาข้อมูลไว้ก่อน

แม่ใช้สิทธิ์บัตรทองคลอดค่ะ และหลังคลอดไปเบิกประกันสังคมพ่อได้คือค่าคลอดค่ะ (เบิกตามสิทธิ์พ่อได้เลย) 15,000 บาท + ค่าเลี้ยงดูรายเดือน (ต้องจดทะเบียนสมรส) บ้านนี้ก็ทำค่ะ แม่สิทธิ์ราชการ พ่อสิทธิ์ประกันสังคม

เบิกของพ่อได้ค่ะ(จดทะเบียนสมรส) แม่สามารถใช้สิทธิบัตรทองคลอดตามปกติค่ะ

เบิกได้ค่ะแต่แม่กะพ่อต้องจดทะเบียนสมรสกันนะคะถึงจะเบิกสิทธิ์ของพ่อได้

2y ago

ไม่จดทะเบียนสมรสก็เบิกของพ่อได้ค่ะ แต่ต้องมีหนังสือรับรองด้วยเท่านั้น

น่าจะเลือกได้แค่1สิทธิ์นะคะ

2y ago

ถ้าในกรณีที่พ่อแม่มีประกันสังคมทั้งคู่เลือกเบิกได้แค่ของใครคนนึงเท่านั้น แต่ถ้าแม่ไม่มีสิทธิ์ประกันสังคมแต่พ่อมีถึงแม่จะคลอดสิทธิ์บัตรทองก็เบิกประกันสังคมพ่อได้ตามสิทธิ์ของพ่อเหมือนเดิมค่ะ