ร้องไห้บ่อย

ถ้าแม่ร้องไห้บ่อยจะส่งผลต่อลูกในท้องมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

เครียดร่วมด้วยไหมคะ ความเครียดของแม่ท้องส่งผลต่อทารกในครรภ์ 👶เกิดการแท้ง 👶ทารกเติบโตช้าในครรภ์ 👶ทารกติดเชื้อในครรภ์สูงขึ้น 👶มีรายงานว่าทารกที่คลอดจากมารดาที่มีภาวะเครียด ในระหว่างตั้งครรภ์ โดยเฉพาะในการตั้งครรภ์ช่วงแรกจะมีอารมณ์ซึมเศร้า และไวต่อการกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อมภายนอก 👶ผลที่เกิดกับทารกในระยะยาว จะทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อ โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวานเพิ่มขึ้น 👶ส่งผลถึงปัญหาทางจิตใจ และการปรับตัวทางสังคมตามมา