แผล

ถ้าแผลเป็นแบบนี้คืออะไรค่ะมันแยกไมค่ะ

แผล
11 ตอบกลับ

เคยเป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้ไปหาหมอ ไม่รู้ว่าควรทำหรือไม่ แต่ในกรณีเรา เราใช้น้ำเกลือชุบสำลี หรือคอตตอนบัต เช็ดล้างทำความสะอาดเบาๆ แล้วใช้สมูทอีทา ไม่กี่วันก็หายเลยค่ะ

4y ago

นี่ก็เซ็ดจนแห้งค่ะแร้วไม่ใส่ผ้าอนามัยนะค่ะเพราะว่าใส่มากน้ำชื่นมันไม่หายสักทีเลยไม่ใส่อะไรเลยใส่แต่ผ้าถุงค่ะ

รีบหาหมอเลยนะคะแม่ ถ้าแผลแยกก็ต้องเย็บใหม่นะคะ ถ้าติดเชื้ออันตรายนะคะ งดกิจกรรมแยกขาทุกอย่างนะคะ ต้องดูแลความสะอาดมากๆเลยน้า งดมีเพศสำพันธ์จนกว่าแผลจะหายด้วยนะคะ

4y ago

มันไม่ปวดค่ะแผลแค่ปริค่ะ

มันปริต้องไปเย็บใหม่และทำความสะอาดดีๆนะคะ

4y ago

ไปหาหมอแร้วค่ะหมอบอกไม่เป็นไรมากหรอค่ะแร้วหมอก็ฉีดยาอักเสบให้ค่ะ

มองภาพไม่ออกคะ แนะนำหาหมอดีกว่าคะ

เราก็เป็นแต่ไม่มากนิดเดียว

หาหมอคะ เหมือนแผลจะแยกนะคะ

เบลอ สะมองไม่รู้เรื่อง

รีบไปหาหมอเลยค่ะ แผลมันปริ

4y ago

ไปแร้วค่ะหมอไม่ได้เย็บให้ไหม่ค่ะแค่ฉีดยาอักเสบให้

มีอาการยังไงคะถ้าแผลปริ

4y ago

มีก็ไม่มีอาการอะไรนะค่ะไม่เจ็บไม่ปวดอะๆรเลยค่ะ

มองภาพไม่ออกเลยค่ะ