แม่คนไหนพอรู้ช่วยตอบทีนะค่ะขอบคุณค่ะ

ถ้าเราไม่ได้ทำงาน แล้วสามีทำงานคนเดียวไปทำเรื่องเงินสงเคราะห์บุตรได้มั้ยค่ะ#แฟนมีประกันสังคมเราไม่มีค่ะ

8 ตอบกลับ

ทำได้ค่ะแล้วก้อได้ทั้ง2ต่อเลย ต่อแรกได้เงินอุดหนุนบุตรจากพม. ต่อที่สองได้เงินจากประกันสังคมของพ่อ ....แม่ก้อสมัครมาตรา40ไปด้วยก้อได้ค่ะเลือกแผนที่3ถ้าหากว่าแม่ส่งประกันสังคมครบ2ปีก้อจะได้เงินสงเคราะห์บุตรอีก200บาททุกเดือนจนถึงลูกอายุ6ขวบ...

บ้านนี้ก็ใช้ประกันสังคมของสามีค่ะ เบิกค่าคลอดบุตร 15000 กับเงินสงเคราะห์เดือนละ 800 ส่วนตัวแม่ยื่นเงินอุดหนุนบุตรเดือนละ 600 ค่ะ

3y ago

ของแม่ใช้สิทธิ 30 บาทหรอคะ พอดีจะคลอดเดือนหน้าคิดว่าจะใช้ประกันสังคมของสามี กำลังคิดว่าจะได้เงินสงเคราะห์บุตร หรือเงินอุดหนุนบุตร เพิ่งรู้ว่าสามารถเบิกได้ทั้ง2

ได้ค่ะ แล้วก็ลองไปขอเงินอุดหนุนบุตรด้วยก็ได้นะถ้ารายได้ตรงตามที่เขากำหนด

ถ้าเบิกเงินสงเคราะห์บุตรของพ่อต้องมีทะเบียนสมรสค่ะ

ของแฟนหนูพึ่งส่งไปปมาร8เดือนเบิกได้มั้ยค่ะพี่

3y ago

ขอบคุณคะ

ถ้าตรงตามเงื่อนไข ไปทำเรื่องได้ค่ะ

เบิกค่าคลอดสิทธิแฟนได้ด้วยนะ

ได้ค่ะ เบิกค่าคลอดสิทธิเเฟน