ไข้

ถ้าเราไม่สบายตัวร้อน ลูกกินนมเราจะติดไข้ใหม

1 ตอบกลับ

ตอนช่วงหลังคลอดแม่บ้านนี้ก็ไม่สบายเป็นหวัดมีไข้38องศาค่ะแต่ลูกดื่มนมแม่คิดว่าน้องมีภูมิต้านทานมากพอ แม่ต้องใส่หน้ากากอนามัยแทบจะตลอดเวลาในช่วงนี้นะคะและล้างมือบ่อยๆก่อนที่จะจับลูก ชำระร่างกายให้สะอาดเสมอ อาจจะทานยาพาราช่วยบรรเทาอาการ แค่นี้ลูกก็ไม่ติดแล้วค่ะ บ้านนี้ทำแบบนี้จนกว่าจะหายบวกกับทานผักและผลไม้เยอะๆลูกก็ไม่ติดไข้ติดหวัดจากแม่ค่ะ ตอนนั้นลูกพึ่งได้1เดือนค่ะแม่