สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

บ้านนี้ตั้งครรภ์39+1แล้ว ถ้าเราไม่มีอาการปวดท้องคลอดเลย หมอจะตรวจปากมดลูกให้เราไหมค่ะ หรือว่าส่งผ่าอย่างเดียว บ้านนี้คลอดรพ.รัฐค่ะ(มีแค่อาการเจ็บเตือน และไม่มีวี่แววจะเจ็บจริงเลย)

5 ตอบกลับ

ก่อนคลอดน้อง 39+ 5 w อิแม่ ไป โรงบาล สองรอบค่ะ เจ็บเตือน หมอให้กลับมาดูอาการที่บ้าน ถ้าปากมดลูกไม่เปิด การบีบรัดของมดลูกไม่ถี่ขึ้น รึแรงขึ้น ไม่มีมูกเลือด ก็แสดงว่ายังไม่คลอดค่ะ

เรากำหนดคลอด 16 ตุลาค่ะ วันนี้ 39+5 w หมอนัด หมอตรวจปากมดลูกให้ค่ะ แต่ของเรายังอยู่ข้างในอยู่อีก หมอนัดอีกที 20 ตุลาค่ะ ถ้ายังไม่คลอด หมอนัดเหน็บยาเร่งคลอดค่ะ หมอไม่บังคับผ่านะคะ

บ้านนี้ฝากและคลอดรพ.รัฐถ้าไม่มีอาการอะไรเลย41วีคนัดให้ยาเร่งคลอดค่ะ ถ้าให้ยาเร่งแล้วปากมดลูกไม่เปิดก็ส่งผ่าค่ะ

3y ago

ขอให้คลอดง่ายๆตัวเล็กแข็งแรงนะคะ💖

ถ้า รพ.รัฐ ส่วนมากจะให้คลอดเอง นอกจากเคสที่ประเมินให้ผ่า จริงๆ ถึงได้ผ่า

3y ago

แม่บ้านนี้ก็อยากคลอดเองค่ะ แต่ไม่มีอาการอะไรเลยน้องยังนิ่งอยู่ 18นี้ก็วันกำหนดคลอดแล้วค่ะ แม่แค่สงสัยว่าเค้าจะตรวจปากมดลูกให้ไหม หรือจะส่งผ่าเลย

ตั้งแต่เข้าเดือนที่9มาหมอได้นัดคุณแม่ไหมคะ#บ้านนี้ทำไมหมอไม่นัดเลย

3y ago

เพิ่งนัดไปวันที่11ที่ผ่านมาค่ะแม่ นัดอีกทีกำหนดคลอด18นี้ แต่สงสังว่าเค้าจะตรวจปากมดลูกให้มั้ย แม่บ้านนี้มีแค่เจ็บเตือนไม่มีอาการอะไรเลย