คลอดลูก

ถ้าเราไม่มีประกันสังคมคลอดรพ.ต่างจังหวัดเสียค่ารพ.ประมาณเท่าไหร่คะคุณแม่ๆ

2 ตอบกลับ

ต่างจังหวัด... จังหวัด​ไหนคะ บ้านนี้อยู่ ชลบุรีโรงพยาบาล​รัฐ​ ค่าคลอดธรรมชาติ​ประมาณ​5,000 ไม่รวมค่าห้องพัก ถ้าคุณ​แม่ไม่มีบัตรประกัน​สังคม​แนะนํา​ให้ใช้สิทธิ์​บัตรทองคะไปยืนเรื่องที่โรงพยาบาล​ ให้โรงพยาบาล​เดินเรื่อง​ให้​ เวลาคลอดคุณ​แม่​จะเสียแค่30บาท ถ้าคุณ​พ่อมีประกันสังคม​ให้ใช้สิทธิ​ค่าคลอดบุตรของคุณพ่อประกันสังคม​จะเหมาจ่าย13,000(ต่อบุตร​1คน)

5y ago

รพ.บอกต้องมีทะเบียนบ้านในจ.ที่คลอดค่ะถึงใช้สิทธิ​30บาทได้ถ้ายุ่ต่างจ.ใช้ไม่ได้​ค่ะ

ต้องถามโรงพยาบาลโดยตรงนะคะ แต่ละที่ไม่เท่ากัน รัฐก็จะถูกกว่าเอกชน รัฐด้วยกันก็ยังไม่เท่ากันค่ะ