ลูกอายุ 3 เดือน กลางคืนนอนยาว 8-10 ชม. ควรปลุกลูกกินนมมั้ย?

ถ้าเราไม่ปลุกลูกมากินนมตอนกลางคืน ระหว่างเวลาที่ลูกนอนจะเป็นอะไรมั้ย เพราะกลางคืนลูกหลับยาวทั้งคืน 8-10 ชม (ถ้าเราไม่อุ้มเค้าเปลี่ยนผ้าอ้อม หรือป้อนนม) ลูกจะหลับยาวตลอด ตั้งแต่ 1 เดือนแรกคะ ตั้งแต่เวลา 19:00 - 6:30 เช้าคะ

3 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ นอนอย่างเดียวไม่สนนม 😆 แต่กลางวันงีบแปปๆตื่นมาเล่นค่ะ ต้องพาติดตัวตลอด แถมยังเรอเก่ง ตดเก่งด้วย

เลี้ยงง่ายจังเลยค่ะ บ้านนี้ตื่นบ่อยมาก กลางคืนไม่ได้นอนเลยค่ะ เพลียมาก

5y ago

ฝึกลูกตั้งแต่แรกเกิดเลยคะ ตอนเย็น 1 ทุ่มต้องพาลูกเข้าห้องนอนให้นมในช่วงเวลานี้ทุกวัน ปิดไฟที่สว่างมาก หาโคมไฟสลัว ๆ เปิดครั้งคราวเท่านั้น เคยปล่อยให้นอนยาว 10 ชม ตอนกลางคืน แบบไม่เปลี่ยนผ้าอ้อมไม่ให้นมลูกเลยก็เคยคะ เพราะเคยปลุกมาตามเวลาแล้วลูกหลับไม่ยอมกินนมเลยปล่อยคะ ลองทำตามลิงค์นี้ดูนะคะ https://www.parentsone.com/3-ways-for-long-sleeping-in-kids/

ต้องปลุกน้องนะคะแม่