ฝากท้อง

ถ้าเราไปฝากท้องที่โรงพยาบาลรัฐ แต่ไม่มีบัตรอะไรเลย จะเสียค่าใช้จ่ายแพงไหมค่ะ ไม่แน่ใจว่าบัตรทองที่เคยทำไว้จะยังใช้ได้อยู่หรือเปล่าอ่ะค่ะ แล้วบัตรทองมีวันหมดอายุไหมค่ะ สามารถใช้สิทธิกับโรงพยาบาลอื่นได้ไหม

1 ตอบกลับ

ใช้เเค่บัตรประชาชนก็ยื่นฝากครรภ์ก็ได้ค่ะเเม่ แม่บ้านนี้ก็ฝากครรภ์ รพ.รัฐค่ะ แต่เป็นการฝากครรภ์นอกพื้นที่ที่มีสิทธิ์บัตรทองค่ะ ไปฝากครรภ์ทุกครั้งเสียเเค่ 30 บาท ลองสอบถามคุณหมอดูนะคะ ว่าใช้สิทธิ์บัตรทองนอกพื้นที่ได้ไหม ส่วนใหญ่ถ้าเป็นจังหวัดเดียวกันจะใช้สิทธิบัตรทองฝากครรภ์ได้ค่ะ เพราะเเม่บ้านนี้ก็ใช้สิทธิ์บัตรทองนอกพื้นที่ ปัจจุบัน รพ.รัฐ จะมีบริการฝากครรภ์ฟรีนะคะ รวมค่ายา ค่าซาวด์ทุกครั้ง เสียครั้งละ 30 บาทค่ะ