สอบถามเรื่องประกันสังคมค่ะ

ถ้าเราใช้สิทธิ์ประกันสัมของเราในการคลอดบุตร แล้วของสามีเราสามารถเบิกได้อีกไหมค่ะ (ไม่ได้จดทะเบียนสมรส) หรือ ได้แต่ของเราค่ะ.. #แม่ๆคนไหนมีความรู้อธิบายหน่อยค้ะ

11 ตอบกลับ

ใช้ประกันสังคมของเราเองจะเบิกได้เยอะกว่าค่ะ เหมาจ่ายคลอดบุตร 13,000+ชดเชยค่าแรงอีก 45 วัน(คิดจากฐานเงินเดือน ) ถ้าใช้ของสามีเบิกได้แค่เหมาจ่ายคลอดบุตร 13,000

4y ago

ขอบคุนนะค้ะ

กรณีสามีและภรรยาเป็นผู้ประกันตนทั้งคู่ให้ใช้สิทธิในการเบิกค่าคลอดบุตรฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ไม่จำกัดจำนวนบุตร/ครั้ง ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.amarintv.com/lifestyle-update/sso-2/142939/

4y ago

ขอบคุณค่ะ 😍

ไม่ได้ค่ะ ประกันสังคมจะให้เลือกคนใดคนหนึ่งค่ะ ถ้าใช้สิทธิ์แฟนจะได้แค่ค่าคลอด 13,000 แต่ถ้าใช้สิทธิ์เราจะได้ค่าคลอด 13,000+เงินเดือน 1.5 เดือนค่ะ

4y ago

ยินดีค่ะ

ได้คนเดียวค่ะ ใช้สิทธิ์ใครก็ได้ ใช้ของแม่ดีกว่าค่ะได้เยอะกว่า

โทร.1506 สายด่วนประกันสังคม สงสัยอะไรสอบถามได้เลยค่ะ ถูกต้องชัดเจน

ได้คนเดียวค่ะ เลือกของแม่จะดีกว่าและสะดวกกว่าค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ😍😍

ได้คนเดียวค่ะ ต้องเลือกใช้ของคนใดคนนึง

4y ago

ค่ะ ขอบคุนค้ะ

สอบถามหน่อยค่ะ แม่ๆ

ได้คนเดียวจ้าา

4y ago

ขอบคุณจ้าา

ได้คนเดียวค่ะ