สอบถามเรื่องประกันสังคมค่ะ

ถ้าเราใช้สิทธิ์ประกันสัมของเราในการคลอดบุตร แล้วของสามีเราสามารถเบิกได้อีกไหมค่ะ (ไม่ได้จดทะเบียนสมรส) หรือ ได้แต่ของเราค่ะ.. #แม่ๆคนไหนมีความรู้อธิบายหน่อยค้ะ

11 ตอบกลับ

ไม่ได้ค่ะ ประกันสังคมจะให้เลือกคนใดคนหนึ่งค่ะ ถ้าใช้สิทธิ์แฟนจะได้แค่ค่าคลอด 13,000 แต่ถ้าใช้สิทธิ์เราจะได้ค่าคลอด 13,000+เงินเดือน 1.5 เดือนค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะ