อายุครรถ์ 28 วีค

ถ้าเราเดินเยอะ จะทำให้การดิ้นของลูกน้อยลงไหมค่ะ พอดีมะวานเดินเยอะไปหน่อย ไม่ค่อยสัมผัสถึงการดิ้นของลูกเลย พอตกกลางคืนมาก็แทบจะไม่ดิ้น แต่พอใช้เครื่องฟังหัวใจของทารก ก็ยังได้ยินเสียงอยู่ #ขอความรู้หน่อยคร้า

8 ตอบกลับ

เราก็เป็นเวลาทำงานบ้านจะไม่รู้สึกถึงลูกดิ้นเดินไปเดินมาเยอะแต่พอนอนลงประมาณสักชั่วโมงก็กลับมาดิ้นปกติค่ะ แม่ลองนับดูว่าหลังกินข้าวเขาดิ้นเกิน10ครั้งมั้ยถ้าน้อยมากแค่2-3ครั้งแล้วไม่ดิ้นอีกเลยก็ไปหาหมอค่ะ

เคยเป็นตอน24สัปดาห์ค่ะ เดินเยอะกว่าปกติไปทำธุระข้างนอกดิ้นน้อยลงพออีกวันก็ดิ้นปกติ ตอนนี้30สัปดาห์ดิ้นทุกครั้งที่ขยับตัว ลองกระตุ้นด้วยการกินของหวานค่ะเราเคยทำตอนเขาดิ้นน้อยกว่าปกติ

29 w แล้วค่ะ ของเรา เดินอยู่ก็ดิ้น 555 นอนก็ดิ้น พอเรากินอิ่มก็ดิ้น คือดิ้นดีมาก แต่ก็มีบางวันที่น้องอาจหลับ แบบหายไป ละมาดิ้นตอนกลางคืนทีเดียวแทบนอนไม่ได้

ของเราเป็นทุกรอบเลย ถ้าเดินมะไหร่ จะไม่ค่อยรู้สึกถึงการดิ้นเลยค่ะ แบบนี้จะอันตรายไหมอะ หรือควรปรึกษาแพทย์ที่เราฝากครรถ์ดีค่ะ

28 วีคเหมือนกันค่ะ น้องดิ้นน้อยลงเเต่จะดิ้นเป็นเวลาค่ะ

1y ago

เหมือนกันเลยแม่

บ้านนี้ยิ่งเดินเยอะน้องยิ่งดิ้นค่ะ28วีคเท่ากันเลย

บ้านนี้นอนเฉยๆยังแทบไม่รู้สึกเลยค่ะ33+1แล้ว😅

เดินเยอะไม่ทำให้เด็กดิ้นน้อยลงคะ