ทะเบียนว่างงาน

ถ้าเราลงทะเบียนว่างงานแล้ว เราต้องจ่ายประกันสังคมไหมคะ หรือยังไงคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าออกจากงาน แบบที่จ่ายไปหลายเดือนก่อนหน้าแล้ว สิทธิ์ครอบคลุม 6 เดือน ระหว่างนี้ไม่ต้องจ่ายก็ได้ แต่อย่าเกิน 6 เดือน ให้ไปติดต่อเข้า ม. 39 ก่อนสิทธิ์จะขาด จริงๆ เข้า ม.39 เลยก็ได้ค่ะ ช่วงนี้จ่ายไม่ถึงร้อย อ่านในข่าวได้ค่ะ