น้ำนมมาน้อยไม่พอให้ลูกค่ะ

ถ้าเรารับน้ำนมแม่จากคนอื่นมาให้ลูกกินจะเป็นอะไรไหมคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ให้นมผงเสริมค่ะ นมน้อยเหมือนกันพยายามทำทุกอย่าง ทั้งกินอาหารที่ทำให้น้ำนมเยอะ หาอ่านในกูเกิ้ลทำดูก็มาพอแค่ให้กินเป็นมื้อๆไปค่ะมาไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็เยอะขึ้นอยู่นะคะ

5y ago

กำลังพยายามอยู่เหมือนกันค่ะ มันเหนื่อยนะคะต้องทำงานตอนกลางวัน ส่วนตอนกลางคืนต้องตื่นมาปั๊มนม

เสริมนมผงน้องดีกว่าค่ะแม่ น้ำนมของคนอื่นมาให้ลูกเราอันนี้คุณหมอเองก็ไม่แนะนำนะคะ

ลองดื่มพวกน้ำหัวปลีไหมคะ

5y ago

ลองแล้วค่ะ ลองสมุนไพร ยาจีน ด้วยค่ะ ไม่ช่วยเลย จนตอนนี้น้อง 3 เดือนแล้วก็ยังเหมือนเดิม ก็เลยเริ่มท้อแล้วค่ะ

เสี่ยงค่ะ

แม่สู้ๆ นะค่ะ อย่ากินน้ำนมคนอื่นเลยคะ

เราว่าเสี่ยงนะคะแม่ ต้องตรวจเช็คโรคอ่ะคะ ว่ามีภาวะแทรกซ้อนอะไรรึเปล่า ให้นมเราดีที่สุดค่ะ อย่าเพิ่งท้อนะคะแม่ให้เข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆ ใช้ผ้าชุบน้ำร้อนประคบเต้านมนวด เดี่ยวก็มาค่ะ ตอนคลอดแรกๆ เราก็ไม่มีเลย อาศัยทำบ่อยๆ ค่อยๆมาตอนนี้1อาทิตย์ได้มื้อละ2ออนซ์ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจด้วยค่ะ

มั่นใจได้อย่างไรว่าคนอื่นไม่มีโรคที่ส่งผ่านมาทางน้ำนมแล้วติดมาที่ลูกเราได้คะ ถ้าไม่มีจริงๆก็ต้องนมชงคะ อย่าเสี่ยงเอานมคนอื่นให้ลูกกินเลย

ไม่ควรค่ะ ระวังเรื่องโรคติดต่อด้วยค่ะ หาข้อมูลเพิ่มจากอินเตอร์เน็ตนะคะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ