ถ้าเรารักษาคำว่า ครอบครัว ไม่ได้

ถ้าเรารักษาคำว่า ครอบครัว ไว้ให้ลูกไม่ได้ เราจะเป็นแม่ที่แย่ไหมคะ ถ้าลูกเราเกิดมาไม่มีพ่อลูกเราจะรู้สึกแย่ไหมคะ

7 ตอบกลับ

ไม่แย่ค่ะ โตมาเขาจะมาหากันเอง พ่อกับลูกตัดกันไม่ขาดหรอกค่ะ บ้านนี้เลิกกันตั้งแต่ลุกคลอดได้5เดือนจนตอนนี้น้องได้7ปีแล้วค่ะ ข้อห้ามของเราคือมาหาลูกได้ที่บ้านแต่ห้ามพาไปบ้านโน้นหรือพาไปไหนเด้ดขาดเวลาจะพาไปบ้านแม่เขาหรือพ่อเขาจะโทรมาขอเราก่อนยายเป็นคนเลี้ยงลูกให้เราเวลาเขาจะมารับไปบ้านโน้นยายก็บอกให้โทรถามเราก่อน น้องเพิ่งรุ้จักพ่อตอนอายุ6ปีกว่าจำหน้าพ่อได้ถามหาพ่อได้ไม่ถึงปีพ่อก็เสียไปเมื่อเดือนพ.คนี้เองด้วยอุบัติเหตุ

3y ago

เสียใจด้วยนะคะ ขอบคุณนะคะที่แชร์ประสบการณ์

ไม่แย่เลยค่ะ เราก็เป็นคนนึงที่พ่อแม่เลิกกัน มุมมองในฐานะลูก เห็นพ่อแม่ต้องทนอยู่ด้วยกัน หรือว่าแม่ต้องทนเสียใจ มันรับรู้ได้นะคะ เราเป็นคนเดินไปบอกแม่เองว่าให้หย่าเถอะ ไม่อยากเห็นแม่เสียใจแล้ว แล้วเรากับน้องก็จะมีความสุขกว่าที่ต้องทนเหนเค้าอยู่แบบไม่รักกัน สู้ๆนะคะ มีแม่คนเดียวก้อเป็นครอบครัวได้ค่ะ ✌🏻

3y ago

งื้ออ ขอบคุณนะคะ💗

ไม่แย่ค่ะ เราโตมากับการที่พ่อแม่เลิกกันตั้งแต่เด็ก แม่เลี้ยงมาแบบเพื่อน ให้ความรัก ความอบอุ่นมากพอ เราเลยไม่รู้สึกขาดอะไร สู้ๆนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะ💗

ไปกันไม่ได้ก็อย่าฝืนค่ะ ลองคิดดูว่าถ้าทนอยู่กันไปแล้วต้องทะเลาะกันให้ลูกเห็นทุกวัน อันไหนจะแย่กว่ากัน

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ💗

ไม่เเย่ค่ะ ถ้ามีพ่อมันไม่ดีไห้ลูกมีแค่แม่ก็พอค่ะ เข้มแข็งสู้ๆน่ะค่ะ เพื่อตัวน้อย☺️☺️

3y ago

นั่นสิคะ พ่อไม่ดีไม่มีดีกว่า ขอบคุณนะคะ💗

บ้านนี้ แม่เป็น ทั้งแม่ทั้งพ่อให้ลูกค่ะ สู้ๆน่ะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่า ✌️

3y ago

เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวต้องเข้มแข็งมากเลยใช่ไหมคะ ขอบคุณนะคะ💗

ไม่แย่หรอกค่ะ แม่ที่เลี้ยงลูกอย่างสมบูรณ์แล้ว ไม่มีพ่อ ก็ไม่แย่ค่ะ