ขอสอบถามเรื่องการใช้สสิทธิบัตรทองค่ะ

ถ้าเรามีสิทธิอยู่ที่โรงพยาบาลปลวกแดงแต่หมอส่งตัวไปคลอดโรงพยายาลระยอง เราจะได้เสียค่าใช้จ่ายเยอะไหมคะหรือเสียค่าจิปาถะ???? ปล.หนูยังไม่คลอดค่ะแต่หมอบอกหนูว่าถ้าน้องไม่กลับหัวหนูต้องไปคลอดระยอง

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้สิทธิบัตร30 กรณีส่งตัวไม่เสียค่าใดๆทั้งสิ้น(คลอดเอง) ถ้าผ่าอาจจะเสีย30บาท ในกรณีของบัตรทองเช่นเดียวกันค่ะ ถ้าคุณแม่อยากผ่า จะต้องเสีย แต่ถ้าคุณหมอประเมินแล้วส่งตัวผ่าคุณแม่ก็ไม่เสียค่ะ แต่ถ้าคุณแม่อยู่ห้องพิเศษต้องจ่ายค่าห้องเองค่ะ