ตั้งครรภ์

ถ้าเราผ่าคลอด เราจะมีอาการเหมือนคนที่คลอดปกติมั้ยค่ะ ปวดท้องน้ำเดินอะไรพวกเนี้ย

1 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะ ถ้าอยากผ่าก็นัดวันกับหมอได้ นอกจากน้ำเดินแล้วทนคลอดเองไม่ไหว บอกหมอว่าจะผ่าก็ได้ค่ะ แต่จริงๆหมอจะเป็นคนพิจารณาสุขภาพแม่เองถ้าร่างกายไม่มีอะไรแทรกซ้อนก็มักจะให้คลอดเองมากกว่าค่ะ นอกจากเคสตกเลือด ครรภ์เป็นพิษ พวกนี้แกให้ผ่า

4y ago

งั้นก็ไม่ต้องคิดมากค่ะ ถ้าผ่าแต่ท้องแรกยังไงท้องต่อมาก็ผ่าอยู่แล้ว เดี๋ยวหมอก็นัดวันผ่าให้เองค่ะ