สอบถามค่า

ถ้าเราจะเปิดเพลงให้ลูกในท้องฟัง ลูกจะฟังผ่านหูเราหรือผ่านหน้าท้องเราคะ

25 ตอบกลับ

ฟังได้ทั้ง2แบบค่ะ ฟังผ่านหู แม่อารมณ์ดีแม่จะหลั่งสารเอนดอน์ฟินออกมาผ่านสายสะดือไปยังลูก ทำให้ลูกมีพัฒนาการที่ดีทั้ง IQ EQ ฟังโดยผ่านหน้าท้อง ระบบประสาทการรับฟังจะเริ่มอายุครรภ์ประมาณ 5 เดือน เสียงจะกระตุ้นให้เครือข่ายใยประสาทเกี่ยวกับการได้ยินของลูกดีขึ้น เพลงที่ฟังต้องเป็นเพลงที่แม่ชอบ ฟังรู้เรื่อง ไม่จำเป็นต้องเป็นเพลงคลาสสิค โมสาร์ท หรือเพลงที่ทำให้แม่หงุดหงิด ควรเปิดให้ห่างจากหน้าท้อง 1 ฟุต และเปิดเสียงดังพอประมาณ (ข้อมูลจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล)

ฟังผ่านหูเราค่ะ ไม่ควรเอาโทรศัพท์แนบหน้าท้องนะคะ เว้นระยะนิดนึง ส่วนบ้านนี้ ถ้าแม่ได้ยินก็คิดว่าน้องได้ยินด้วย

ปกติบ้านนี้ฟังผ่านหูตลอดค่ะ เน้นเอาเพลงที่เราชอบฟัง ฟังแล้วรู้สึกดี สบายใจก็น่าจะพอแล้วค่ะ

ผ่านหน้าท้องค่ะ บ้านนี้เปิดหลังทานมื้อเย็นทุกวัน

ผ่านหน้าท้องค่ะแม่

บ้านนี้ทำทุกวันค้ะ

ผ่านหน้าท้องคะแม่

หน้าท้องค่ะแม่

หน้าท้องแม่ค่ะ

หน้าท้องคะแม่