ใช้แพมเพิส

ถ้าเราคลอดลูกอยู่ที่โรงพยาบาล เราสามารถใส่แพมเพิสให้ลูกแทนผ้าอ้อมได้ไหมค่ะ พยาบาลจะว่าเราไหมเรื่องแพมเพิส

39 ตอบกลับ

ของเราตอนอยู่รพ. ต้องใส่ผ้าอ้อมค่ะ เพราะพยาบาลจะให้เราบันทึกว่าลูกฉี่กี่ครั้ง อึ๊กี่ครั้ง ถ้าใส่แพมเพิสเราจะไม่รู้ค่ะ. ปล.รพ.ราชวิถี ห้องพิเศษค่ะ ❤️

ที่จริงก็ใส่ได้นะคะ แต่หมอจะให้นับฉี่/อึของน้องดูว่าจะสมดุลกับการทานนมและน้ำหนักที่เพิ่ม/ลดของน้อง จึงจำเป็นต้องใช้ผ้าอ้อมแทนค่ะ

จริงๆใส่ได้ค่ะแม่ แต่พยาบาลจะถามจำนวนการฉี่ การอึของน้องถ้าเราใส่แพมเพิสเราจะไม่รู้ค่ะ ปล.แม่บ้านนี้ ตอนอยู่ ร.พ ใส่แต่ผ้าอ้อมค่ะ

ไม่ว่าหรอกค่ะ จริง ๆ ของเรา คลอดเสร็จพยาบาลก็ทำความสะอาดลูกเราแล้วใส่แพมเพิสมาให้ลูกเราเลยนะคะ

เราคลอดโรงพยาบาลรัฐเราเตรียมตะกร้าเตรียมคลอดไปไม่ได้ใช้เลย ให้ใช้ของโรงพยาบาลหมด

เราต้องนับว่าลูกฉี่กี่ครั้งถ่ายกี่ครั้งค่ะแม่ ถ้าใส่แพมเพิสจะทำให้นับไม้ได้นะคะ

อยู่โรงบาลใส่แพมเพิสสะดวกที่สุดค่ะ​ ใส่ผ้าอ้อมต้องซักตากอีกสถานที่ไม่เอื้ออำนวย

ถ้ารพ.รัฐยังไม่ให้ใส่ค่ะ วันออกรพ.ใส่ได้ หมอจะถามตลอดลูกถ่ายไปเท่าไร ฉี่ไปเท่าไร

บ้านนี้หมอให้ใส่ผ้าอ้อมก่อนคะ แพมเพิสใส่ใกล้วันที่จะออกจากโรงบาล

ของเราต้องใส่ผ้าอ้อมค่ะ เพราะหมอจะต้องให้นับฉี่ลูกกับอึลูกค่ะ