ซาว

ถ้าเรา อัลตาซาว ครั้งล่าสุด อายุ ครรภ์ ตรง ไหม๊ค่ะ

6 ตอบกลับ

ส่วนมากไม่ตรงค่ะ แต่ใกล้เคียงเพราะบางทีเด็กตัวโตเกินอายุครรภ์หรือเด็กตัวเล็กต่ำกว่าอายุครรภ์ตามอัลตร้าซาวด์จะเป็นแค่การคาดคะเนค่ะยึดระยะเวลาตรงๆคือวันประจำเดือนหมดวันสุดท้ายหรือการคาดคะเนครั้งแรกกำหนดคลอดในครั้งแรก

ถ้าจำประจำเดือนแม่น ก็ตรงค่ะ บ้านนี้นับจากประจำเดือน 8วีค2วัน ผลซาว8วีค5วัน หมอเลยยึดจากประจำเดือนค่ะเพราะห่างแค่3วัน

คลาดเคลื่อนได้จ้า เพราะการซาวด์คือการคาดคะเนอายุครรภ์จากขนาดตัวทารกจ้า

ส่วนมากไม่ตรงจ้า ส่วนมากอัลตร้าซาวน์จะคำนวนจากขนาดตัวลูก เป็นหลัก^^

หมอจะยึดครั้งแรกที่ซาวน์เป็นหลักค่ะแม่

ไม่ค่อยตรงค่ะ