แจกฟรี! ของเล่นบล็อคไม้สายรุ้ง มูลค่า 495 บาท

ถ้าอยากมีสิทธิ์ลุ้นรับฟรีๆ อ่านกติกาต่อเลยค่ะ 👇🏼 1. ไปกดเข้าร่วมกิจกรรมที่ https://community.theasianparent.com/contest/คอมเมนต์ตอบคำถาม_ลุ้นรางวัล_/1602?lng=th ก่อนนะคะ 2. กลับมาที่โพสต์นี้ แล้วคอมเมนต์ตอบคำถามว่า "คุณมีวิธีการสอนลูกอย่างไร หากลูกทำผิด" ⭐️ สุ่มผู้โชคดี 1 ท่านที่ทำตามกติกาครบทั้ง 2 ข้อ รับฟรี! ของเล่นบล็อคไม้สายรุ้ง มูลค่า 495 บาท ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม - 9 สิงหาคม 2565 เท่าน้านนน

แจกฟรี! ของเล่นบล็อคไม้สายรุ้ง มูลค่า 495 บาท
161 ตอบกลับ

ลูกวัย2ขวบครึ่ง อารมณ์วัยรุนแรงจะร้องไห้ไม่ยอมฟัง วิธีจัดการของแม่ก็นับเลขไปพร้อมกับเค้าบอกเค้าให้ใจเย็นลงแล้วเรามาคุยกัน พอเค้าอารมณ์ลงก็ค่อยอธิบายในสิ่งที่เค้าทำมันถูกไม่ถูกยังไง

ถ้าลูกทำผิด แม่จะค่อยๆบอก ค่อยๆสอนว่าสิ่งที่ทำอยู่ไม่ถูกต้อง บอกสอนด้วยเหตุผลอธิบายให้ลูกเข้าใจ และแม่จะไม่ลืมสื่อถึงความรัก ดึงเขาเข้ามากอด ทำให้เขารู้สึกอุ่นใจเขาจะไม่ทำผิดซ้ำๆอีก

บอกลูกเกี่ยวกับสิ่งที่ทำว่ามันไม่ถูกต้อง​ แล้วแนะนำวิธีทำที่ถูกและสอนให้ลูกทำตามวิธีที่ถูกต้อง พูดคุยด้วยความใจเย็นและนุ่มนวลไม่ทำให้ลูกตกใจหรือกลัว​ จะได้สานสัมพันธ์​กันด้วยค่ะ

หากลูกทำผิดขั้นแรก ต้องบอกลูกก่อนว่า ไม่เป็นไร พูดใช้น้ำเสียงอ่อนโยน แล้วค่อยสอนว่าครั้งหน้าไม่ควรทำแบบนี้ แล้วบอกเค้าว่าสิ่งที่ทำมันผิดและจะส่งผลเสียอะไรบ้างก็ค่อยสอนคอยบอกไปค่ะ

อย่างแรกจะบอกลูกว่าNo Noก่อนค่ะ เขาจะหยุดฟังเราจากนั้นเราจะอธิบายเหตุผลว่าทำไมถึงบอกให้เขาหยุดแล้วสอนเขาต่อด้วยว่าต้องทำอย่างไรถึงจะถูกและกอดเขาและปรบมือให้กำลังใจเขาค่ะ😍

1.สอนด้วยเหตุและผล 2.สอนให้ลูกรู้จักรับผิดชอบในการกระทำ รู้จักเรียนรู้ด้วยตัวเอง 3.ที่มาของปัญหาเกิดจากอะไร พร้อมหาแนวทางแก้ไขปัญหา 4.ใส่ใจและให้ความรักความอบอุ่นแก่ลูกมากขึ้น

มีหลายวิธีหลานสถานการณ์แตกต่างกันไป ถ้าเขาทำผิดเราก็จะบอกค่อยสอนเขาว่าอันนี้ทำไม่ได้น่ะครับ ทำแบบนี้ไม่น่ารักน่ะลูก พอเขาดีขึ้นไม่ทำอีกก็ค่อยชมเขาว่าเก่งมากน่ารักมากลูก

- บอกเรื่องที่ลูกทำผิด - เล่าเรื่องผลเสีย ของการทำผิดนั่น ด้วยคำพูดที่เข้าใจง่าย - เมื่อลูก เข้าใจ ให้ลูก ขอโทษ(ยกมือไหว้) - เมื่อลูกขอโทษ -->> ให้รางวัล ด้วยการกอดลูก บอกรักทุกครั้ง

บอกกล่าวตักเตือนด้วยเหตุและผล อะไรผิด อะไรถูก โดยไม่ใช้อารมณ์เป็นหลัก ซึ่งเน้นการคุยกันบนพื้นฐานของความเป็นจริง หากมีผิดซ้ำก็จำเป็นต้องมีการลงโทษบ้างตามความผิดที่ก่อ...

เมื่อลูกทำผิดแม่จะบอกว่าสิ่งที่น้องทำมันไม่น่ารัก ทำแบบนี้มันไม่น่ารักนะ แม่ก็จะถามหนูเป็นเด็กดีมั้ยคะ (ลูกจะตอบหนูเป็นเด็กดีตลอด) แม่ก็จะสอนว่าเด็กดีไม่ทำแบบนี้นะคะ