สอบถามเรื่องสิทธิ์บัตรทอง

ถ้าสิทธิ์บัตรทองเราอยู่อีกรพ.หนึ่งแต่เราฝากคลอดพิเศษกับหมอที่อีกรพ.หนึ่ง จะต้องขอใบส่งตัวมั้ยคะแม่ๆ หรือว่าสามารถไปคลอดได้เลย แล้วต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

น่าจะเสียค่าฝากพิเศษ กับค่าคลอดนะคะ เพราะสิทธิบัตรทองอยู่คนล่ะที่ นอกจากหมอที่ฝากพิเศษประเมินว่าคลอดฉุกเฉินอะไรประมาณนี้ ก็น่าจะไม่เสียค่าคลอดค่ะ

2y ago

ถ้าค่าฝากพิเศษใส่ซองกับหมอไปแล้ว แต่ว่าคลอดเองรอให้เจ็บท้องคลอดแล้วไปแบบนี้จะเรียกฉุกเฉินมั้ยคะ