กรณีที่พ่อเด็กมาเซ็นรับพ่อไม่ได้

ถ้าวันคลอดแล้วคนที่เป็นพ่อเด็กมาไม่ได้ เราสามารถใส่ชื่อพ่อเด็กโดยไม่ได้มีตัวจริงมาได้มั้ยค่ะ พ่อแม่สามีจะเป็นคนใส่เองค่ะ หรือยังไงค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

แนบเอกสารใส่ชื่อได้ค่ะ แต่สามีเราบอกว่ามีใบให้เซ็นรับเป็นพ่อก่อนทำสูติบัตรซึ่งไม่รู้ว่าคนอื่นเซ็นแทนได้ไหม รอแม่ท่านอื่นมาบอกอีกทีนะคะ เราเมนต์ช่วยดันโพสต์ไปก่อน

7mo ago

ถ้าจำไม่ผิด มีบัตรปชช.จริง สำเนาทะเบียนบ้าน/บัตร ปชช. พ่อแม่ ทะเบียนสมรส (ถ้ามี) ส่วนทะเบียนบ้านตัวจริงกับสำเนาเราเอาไปทั้งคู่ แต่สามีแจ้งย้ายให้ไม่ได้ค่ะ ต้องเป็นเจ้าบ้านแจ้ง เราไปแจ้งหลังออกรพ.ละ กรณีของแม่ถ้าเจ้าบ้านเป็นปู่ย่าแจ้งย้ายได้เลยค่ะ

รอคำตอบด้วยคะ ของเราสามีทำงานต่างประเทศ มาเซ็นไม่ได้เหมือนกัน

รอคำตอบด้วยคนค่ะ