นมแม่ใส่ขวดให้ลูกกิน

ถ้าลูกกินไม่หมดสามารถเก็บไว้ให้ลูกกินอีกได้ไหมค่ะ? แล้วเก็บไว้ได้นานแค่ไหนค่ะ?

3 ตอบกลับ

สำหรับนมแม่ หรือนมชงที่ลูกรับประทานเหลือ  หากวางไว้ในอุณหภูมิห้องปกติ จะสามารถเก็บไว้ต่อได้ อีกแค่ 2 ชั่วโมงค่ะ หรือถ้าวางไว้ในห้องแอร์ จะเก็บไว้ต่อได้อีก 4 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ หากวางทิ้งไว้เกินกว่านี้ แล้วให้ลูกรับประทาน ลูกอาจมีการท้องเสียได้นะคะ และที่สำคัญ ไม่ควรนำส่วนที่เหลือไปวางไว้ในที่อุ่นนมเป็นอันขาด เพราะจะทำให้นมยิ่งเสียเร็วขึ้นไปอีกค่ะ

ถ้ากินแล้วไม่หมดไม่ควรเด็บแล้วให้ลูกกินซ้ำนะคะ ยังไงลองอ่านนี่ดูค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B9%87%E0%B8%9A%E0%B9%84%E0%B8%A7%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99