ถ้าลูก6 เดือนแล้ว จำเป็นต้องซื้อเครื่องปั่น บด อาหาร

ถ้าลูก6 เดือนแล้วจำเป็นต้องซื้อเครื่องปั่น บด อาหาร ไหมค่ะ หรือคุณแม่ๆ มีวิธีไหนทำอาหารให้ลูกๆแบบสะดวกบ้าง พอดีเลี้ยงลูกคนเดียว ช่วยแชร์ทีนะคะ

4 ตอบกลับ

ใช้เครื่องปั่นก็ได้คะ ใส่น้ำซุปเยอะหน่อยเพราะเด็ก 6 เดือน ค่อนข้างจะยังเริ่มย่อย ไม่ต้องทำอาหารข้นมาก มีตำลึง ฟักทอง ผักมีเขียว ไข่ น้ำต้มกระดูก เนื้อปลา ประมาณนี้คะ เสริมกล้วยขูด น้ำส้มบ้าง มะม่วงสุก คะ

ใข้กระชอนบดเอาก็ได้ค่ะ (สำหรับความประหยัด ค่อย ๆ บดทีละน้อย) บดแค่1-2เดือนเองค่ะ หลังจากนั้นก็ปรับหยาบแล้ว หรือถ้าแม่อยากได้ความสะดวก รวดเร็วก็ซื้อเครื่องปั่นค่ะ ทำใส่บล็อกแล้วแช่ฟรีซก็ได้จ้า

1-2เดือนแรก​ ลูกยังทานน้อยอยู่​ ใช้กระชอนบดก่อนด็ได้ค่ะ​ หรือไม่ก็เครื่องปั่นน้ำผลไม้ของผู้ใหญ่ได้ค่ะ​ แต่ก่อนใช้ก็ล้างทำความสะอาดก่อนค่ะ

เครื่องปั่นผลไม้เรานี่แหละค่ะ