กำหนดผ่า

ถ้ารู้อยู่แล้วว่าต้องผ่าคลอด คุณหมอจะนัดวันผ่าก่อนวันกำหนดคลอดไหมค่ะ สอบถามคนที่มีประสบการณ์หน่อยค่าา

8 ตอบกลับ

ปกติคุณหมอจะให้ผ่าได้ ตั้งแต่ 38 wksขึ้นไปค่ะ เพราะตอนนั้นอวัยวะน้องสมบูรณ์พร้อมทำงานเองได้แล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่า

นัดก่อนค่ะประมาณ1อาทิตย์หรือไม่ก็10วันที่จะครบกำหนดคลอดโดยปกติแล้ว38week+หมอจะผ่าเลยค่ะ

หมอเลือกให้ค่ะ ถ้าเรามีฤกษ์คลอดวันดีๆ ลองเอาไปถามหมอได้นะคะ ว่าคลอดวันนี้ได้มั้ย

5y ago

ขอบคุนค่ะ

นัดก่อนคะ​ ของเราท้องแรกนัดผ่าตอน38สัปดาห์​ วันที่25กันยา​ กำหนดคลอด6ตุลาคะ​

จากที่เคยผ่า จะผ่าก่อนกำหนดคลอด36-37สัปดาห์ หมอจะให้เลือกวันจัน-พฤหัส

5y ago

ขอบคุนค่ะแม่

แล้วกรณีๆไปค่ะบางคนก็ก่อนกำหนดบางคนก็ครบกำหนดพอดีค่ะ

บ้านนี้นัดก่อน2อาทิตย์ค่ะ แม่อยากเจอลูกเร็วๆแล้ว 😁

5y ago

อยากเจอเร็วๆเหมือนกันค่า อิอิ

ขอบคุนค่ะ