ตกขาว

ถ้าระหว่างตั้งครรภ์อยู่เป็นตกขาวมีผลต่อเด็กในครรภ์ไหม

22 ตอบกลับ

ไม่เป็นอันตรายกับลูกค่ะ เพราะเค้ามีรกคอยปกป้องสิ่งแปลกปลอมอยู่ค่ะ คนท้องมีฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง ทำให้มีตกขาวมากกว่าปกติค่ะ แต่ถ้ามีอาการคัน หรือตกขาวมีสีอื่นๆ ให้พบเเพทย์ค่ะ

ไม่เป็นอันตรายจ้า แต่ควรขอยาสอดกับคุณหมอนะคะ เพื่อป้องกันการติดเชื้อค่ะ

ปกติค่า แต่ถ้าตกขาวเป็นสีเขียวหรือสีแปลกไป มีกลิ่น คัน ต้องรีบไปหาหมอค่ะ

ไม่มีค่ะ ถ้าไม่มีสี ละไม่คัน ไม่เหม็นก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะค่ะ

ปกติคะ แต่ถ้าตกขาวเปลี่ยนสี มีกลิ่น คัน แนะนำหาหมอคะ

ถ้าไม่เปลี่ยนสี ไม่คัน ไม่ติดเชื้อ ก็ไม่มีปัญหาค่ะ

ปกติ จ้า ถ้าไม่คันหรือว่าไม่มีสีน้ำตาล ถือว่าปกติ

ไม่คัน ไม่เขียว ไม่เหลือง ไม่เหม็น ไม่เป็นไรค่ะ

ถ้ามีกลิ่นเหม็นแล้วก้คันด้วยให้รีบไปหาหมอค่ะ

ไม่มีค่ะ ถ้าไม่คัน ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ปกติค่ะ