ควรไปต่อหรือพอแค่นี้

ถ้าพ่อน้องเอะอะชวนเลิก เวลาทะเลาะกันแค่เรื่องเล็กน้อย เขาจะพูดว่า ถ้าไม่มีลูกในท้อง เธอลำบากแน่ เราควรทำไงดี ถ้าเลิกเขาก็ไม่ให้ลูกเรา เพราะเขาว่าเราไม่มีงานจะพาลูกเขาไปลำบาก ถ้าอยู่ต่อก็บั่นทอนจิตใจ อีก 1week จะผ่าแล้ว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แล้วแม่คิดไงคะ ถ้าเลิกกันแม่มีที่ไปไหม คิดว่าจะเลี้ยงน้องได้ไหมถ้าคิดว่าได้ก็อย่าอยู่ให้มันบั่นทอนจิตใจค่ะ หลังคลอดถ้าไม่มีคนช่วยเลี้ยง+สามีไม่ช่วย ยิ่งแย่นะคะ เพราะผ่าคลอดแรกๆยังทำไรไม่ถนัด ยิ่งถ้าได้ยินคำพูดบั่นทอนยิ่งแย่ค่ะ ไหนจะภาวะซึมเศร้าหลังคลอดอีก แล้วแม่ได้จดทะเบียนมั้ยถ้าไม่ได้สิทธิ์เป็นของแม่คนเดียวนะคะ แต่ถ้าแม่คิดว่าถ้าเลิกกันแล้วไม่มีที่ไป ก็ทนๆไปก่อนค่ะ พอมีลูกทุกอย่างอาจจะดีขึ้นก็ได้