ขอถามคนรู้หน่อยค่ะ

ถ้าผิวหมองคล้ำเพราะการฝังยาคุมกำเนิดสามารถใช้ครีมให้ขาวขึ้นได้ไหมหรือคล้ำแล้วทำให้ขาวขึ้นไม่ได้คะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

การฝังยาคุมไม่มีส่วนเกี่ยวกับการทำให้สีผิวคล้ำรึดำขึ้นนะคะ การฝังยาคือการคุมกำเนิดอย่างเดียวจ้า ส่วนผิวคล้ำเกิดได้หลายสาเหตุคือ กรรมพันธุ์ แสงแดด แสงไฟค่ะ ถ้าอยากขาวต้องทาครีมกันแดดรึครีมบำรุงนะคะ

4y ago

คือมีเพื่อนคนที่ฝังยาคุมบอกมาค่ะว่าฝังแล้วน่าหมองคล้ำก็เลยกลัวไม่กล้าฝังค่ะ😁

บ้านนี้ฉีดยาคุม9เดือนหน้าดำฝ้ากระใช้ครีมตัวไหนก็ไม่จางเครียดมากเลยทุกวันนี้

4y ago

กลัวฝังแล้วเป็นแบบนี้แหละค่ะเลยอยากรู้ว่าฝังยาทำให้หน้าคล้ำจริงไหม